TIN HOẠT ĐỘNG

Bộ nhận diện thương hiệu - Vai trò và tầm quan trọng

Trong thời đại kinh tế hội nhập và cạnh tranh, bên cạnh những yếu tố như giá trị cốt lõi, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, thì hệ thống nhận diện thương hiệu cũng đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển tổng thể của thương hiệu doanh nghiệp, nó thể hiện sự chuyên nghiệp và văn hóa của doanh nghiệp đó. Chính vì vậy, thiết kế và quản trị hệ thống nhận diện thương hiệu là một trong những khâu cần được doanh nghiệp tập trung đầu tư và phát triển một cách sâu rộng và dài lâu ngay trong giai đoạn đầu hình thành doanh nghiệp.

"Một thương hiệu mạnh cần có một hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh, dễ hiểu, dễ nhớ" - đó là nhận định của Thạc sĩ Trang Minh Hà, giảng viên Viện Quản trị và Tài chính (IFA) đã chia sẻ trong buổi khai giảng khóa đạo "Xây dựng và quản trị bộ nhận diện thương hiệu" được Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng tổ chức từ 07 - 08/9/2017.

Thạc sĩ Trang Minh Hà - Giảng viên khóa đào tạo

Hệ thống nhận diện thương hiệu là một tập hợp thống nhất các thông tin, dấu hiệu đặc trưng của thương hiệu được thể hiện theo một số cách thức và tiêu chí nhất định đã được đặt ra nhằm truyền đạt tới khách hàng, công chúng giá trị cốt lõi, văn hóa doanh nghiệp.

Theo Thạc sĩ Trang Minh Hà, hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh phải có một ý tưởng cụ thể, khác biệt, đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu và đặc biệt phải kích thích được cả năm giác quan của khách hàng, của đối tượng hướng đến. Tuy nhiên, để hệ thống nhận diện thương hiệu thật sự phát huy được hiệu quả, không phản tác dụng, thì việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu phải đi đôi với quản lý và vận hành nó. Trải nghiệm thực tế của khách hàng phải đảm bảo đúng với những gì hệ thống nhận diện thương hiệu quảng bá, thông tin.

Tại sao doanh nghiệp cần có hệ thống nhận diện thương hiệu?

Khóa học đào tạo đã thu hút sự tham gia của 20 học viên đến từ 17 DNNVV trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và câu hỏi được hầu hết các học viên đặt ra ban đầu là "tại sao doanh nghiệp cần có hệ thống nhận diện thương hiệu?"

Hệ thống nhận diện thương hiệu là một "đại sứ toàn diện" cho doanh nghiệp, được thiết kế phù hợp với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các hoạt động marketing, quảng cáo và truyền thông nhằm kết quả cuối cùng đạt DOANH SỐ mong đợi.

Thông qua thảo luận và hướng dẫn của giảng viên, các học viên tham gia khóa học đã thấy được hệ thống nhận diện thương hiệu giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và mua đúng sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Đồng thời, khi có được một hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, nhất quán thì doanh nghiệp và nhân viên của doanh nghiệp cũng thuận lợi trong việc truyền thông, tiếp cận khách hàng, làm cho mối quan hệ giữa người mua và người bán trở nên gần gũi, làm cho lòng tin của khách hàng vào thương hiệu của doanh nghiệp tăng lên, từ đó tăng tính sẵn lòng chi của người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp tham gia thảo luận về vai trò hệ thống nhận diện thương hiệu

Ở khía cạnh chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp, hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp vun đắp, gia tăng giá trị cốt lõi, văn hóa của doanh nghiệp, giúp tạo ra niềm tự hào cho tập thể lãnh đạo và nhân viên doanh nghiệp, từ đó tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong các hoạt động quảng bá, truyền thông, tiếp thị.

Tập thể học viên và giảng viên chụp ảnh lưu niệm tổng kết khóa học

Người viết: Huỳnh Hữu Hiệp

Cán bộ phụ trách xúc tiến thương mại


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4601575
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa