TIN HOẠT ĐỘNG

Hội thảo “Đăng ký bảo hộ, khai thác và phát triển nhãn hiệu trong doanh nghiệp nhỏ và vừa”

Ngày 18/8/2017, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng (BQLDA) tổ chức buổi hội thảo "Đăng ký bảo hộ, khai thác và phát triển nhãn hiệu trong doanh nghiệp nhỏ và vừa" tại hội trường Sở KH&CN nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) và thủ tục đăng ký SHTT.

Với những mong muốn là hội thảo sẽ giúp doanh nghiệp tham dự có nhận thức về chiến lược xây dựng, bảo hộ và phát triển quyền SHTT, vì nó tạo nên nhận diện thương hiệu, giá trị gia tăng sản phẩm của doanh nghiệp, và có sự gắn kết gần gũi hơn giữa ngành KH&CN với doanh nghiệp để có thể hỗ trợ cho việc bảo hộ khai thác tài sản trí tuệ. Tham dự buổi hội thảo có lãnh đạo Sở KH&CN, Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh, và đại diện của 21 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng phát biểu khai mạc hội thảo

Các diễn giả từ Cục Sở hữu trí tuệ đã trình bày về quyền SHTT, vai trò của SHTT, các quy định pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu và thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam, sáng chế và thủ tục đăng ký sáng chế, quản lý, khai thác và thực thi quyền đối với nhãn hiệu trong doanh nghiệp, và thực trạng bằng độc quyền sáng chế tại Việt Nam. Qua đó, các đại biểu đã cơ bản hiểu được tầm quan trọng của SHTT, tổng quan về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, luật bảo hộ nhãn hiệu trong nước và quốc tế, bằng độc quyền sáng chế, cách thức, thủ tục cần thiết để được cấp bằng sáng chế và việc phải tra cứu trước khi nghiên cứu, đăng ký bằng độc quyền sáng chế để tránh trường hợp nghiên cứu những vấn đề đã được các cá nhân thế giới đã đăng ký sáng chế rồi.

Ông Trần Giang Khuê - Phó trưởng phụ trách Văn phòng đại diện phía Nam trình bày tại hội thảo

Hội thảo cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp có thể đặt câu hỏi, thắc mắc, trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo văn phòng đại diện của Cục SHTT và lãnh đạo Sở KH&CN những vấn đề còn khó khăn trong doanh nghiệp liên quan đến bảo hộ nhãn hiệu.

Các đại biểu đặt câu hỏi cho diễn giả

Huỳnh Quốc Vinh

Cán bộ công nghệ thông tin


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4532475
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa