TIN HOẠT ĐỘNG

Nghiệm thu tài trợ máy đóng túi hút chân không và hệ thống tồn trữ lúa bằng silo cho doanh nghiệp

Vào chiều ngày 02/3/2018, lãnh đạo và các cán bộ có liên quan của Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã có chuyến đi thực tế tại DNTN Hồ Quang Trí và DTNT Châu Hưng để nghiệm thu hoạt động tài trợ máy đóng túi hút chân không và hệ thống tồn trữ lúa bằng silo.

Trong khuôn khổ hỗ trợ nâng cấp chuỗi giá trị gạo ngon Sóc Trăng (gồm hai giống lúa là ST và Tài nguyên Thạnh Trị) được thực hiện từ năm 2014 cho đến nay (riêng giống lúa Tài nguyên Thạnh Trị được chọn hỗ trợ từ năm 2015) với mục tiêu cuối cùng là xây dựng thương hiệu cho hai loại sản phẩm này, Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho hai doanh nghiệp được chọn là DNTN Hồ Quang Trí và DNTN Châu Hưng trong các khâu: hỗ trợ sản xuất lúa giống; hỗ trợ xây dựng quy trình canh tác lúa hiệu quả và thân thiện với môi trường; hỗ trợ tăng cường và mở rộng liên kết với nông dân trong sản xuất lúa thương phẩm để tạo vùng nguyên liệu cho doanh nghiệp; hỗ trợ nâng cao chất lượng lúa, gạo sau thu hoạch thông qua ứng dụng các máy móc, công nghệ; và hỗ trợ xúc tiến thương mại để quảng bá chất lượng gạo.

Từ giữa cuối năm 2017 đến nay, qua đánh giá và thẩm định đề xuất của hai doanh nghiệp, Ban Quản lý Dự án đã đồng ý hỗ trợ DNTN Hồ Quang Trí mua sắm máy đóng túi hút chân không bán tự động để cải tiến mẫu mã sản phẩm và nâng cao giá trị gạo ST. Đối với DNTN Châu Hưng, BQLDA đã hỗ trợ doanh nghiệp mua máy tách màu gạo (đã thực hiện và nghiệm thu trong năm 2017) và hỗ trợ xây dựng hệ thống tồn trữ lúa, gạo bằng silo để bảo đảm chất lượng lúa, gạo sau thu hoạch.  

Đại diện DNTN Hồ Quang Trí thao tác vận hành máy và sản phẩm đóng túi trọng lượng 1kg

Một góc hệ thống tồn trữ lúa, gạo bằng silo được xây dựng tại DNTN Châu Hưng

Những hỗ trợ của Dự án trong thời gian qua cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật từ GS. TS. Võ Tòng Xuân và những nỗ lực của chính các doanh nghiệp được tài trợ đã mang đến những kết quả ấn tượng. DNTN Châu Hưng đang phục hồi những đặc tính nổi trội như mềm cơm, xốp và ngon của giống lúa Tài nguyên Thạnh Trị từ ngân hàng gien của Trường Đại học Cần Thơ đồng thời tạo được liên kết cũng như tăng lợi nhuận của nông dân trong vùng để sản xuất giống lúa này theo quy trình canh tác hiệu quả và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, giống gạo ST24 của DNTN Hồ Quang Trí đã được xướng tên trong TOP3 "Gạo ngon nhất thế giới năm 2017" tại Hội nghị Lúa gạo Quốc tế được tổ chức tại Macau, làm rạng danh gạo Việt Nam trên thị trường thế giới và mang lại cơ hội phát triển sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

  Trần Văn Vạn

Cán bộ truyền thông


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4601509
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa