TIN HOẠT ĐỘNG

Tham vấn “Đề án khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2025”

Chiều ngày 01/11/2017 tại Trung tâm Văn hóa - Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi hội thảo tham vấn "Đề án khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2025". Ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng tham dự và chủ trì buổi hội thảo.

Phát biểu khai mạc, ông Lâm Hoàng Nghiệp - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư kiêm Trưởng ban Ban Quản lý Dự án mong muốn được nghe các góp ý thẳng thắn của đại diện các cơ quan ban ngành có liên quan, đặc biệt của bà Thạch Lê Anh - chuyên gia về hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam với vai trò chuyên gia phản biện, cho bản dự thảo Đề án khởi nghiệp do đơn vị tư vấn xây dựng. Tất cả những ý kiến đóng góp cho dự thảo này sẽ góp phần giúp tư vấn hoàn thiện Đề án một cách phù hợp nhất đối với chức năng nhiệm vụ của các cơ quan ban ngành, với năng lực và bối cảnh của tỉnh Sóc Trăng giúp cho việc triển khai Đề án khởi nghiệp của tỉnh được thuận lợi nhất sau khi được tỉnh phê duyệt.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp phát biểu khai mạc hội thảo

Thay mặt đơn vị tư vấn - Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, ông Ngô Minh Hải và ông Lý Đình Quân lần lượt trình bày về kết quả khảo sát, đánh giá thực trạng khởi nghiệp của tỉnh Sóc Trăng và dự thảo Đề án khởi nghiệp tỉnh Sóc Trang giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2025.

Ông Ngô Minh Hải (trái) và ông Lý Đình Quân (phải) trình bày tại hội thảo

Ban Quản lý Dự án hân hạnh nhận được sự tham gia phản biện của bà Thạch Lê Anh, chủ nhiệm Đề án Vietnam Sillicon Valley (Thương mại hóa công nghệ), là người thiết kế tổng thể, chi tiết toàn bộ Đề án Vietnam Silicon Valley và là nhân tố quyết định sự thành công của Đề án trong suốt gần 5 năm qua. Bà là người tiên phong trong nghiên cứu và vận hành mô hình Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh - Business Accelerator tại Việt Nam và là người có đóng góp lớn trong việc hoạch định chiến lược của Đề án 844/QĐ-TTg được Thủ tướng chính phủ phê duyệt ngày 18/5/2016 - Đề án cấp quốc gia đầu tiên về hỗ trợ khởi nghiệp và là một thành viên trong  Ban Điều hành Đề án. Bà Thạch Lê Anh cho rằng Đề án khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng nên đề cập chi tiết các lĩnh vực thế mạnh để tập trung hỗ trợ, ươm tạo của tỉnh Sóc Trăng và xác định được các lợi thế cạnh tranh của tỉnh Sóc Trăng so với các địa bàn khác. Như thế, tỉnh sẽ tạo được sự khác biệt và rất thuận lợi thu hút đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Dự thảo Đề án đề cập khá toàn diện các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp nhưng cần phải đưa ra những giải pháp và hành động cụ thể cho những vấn đề cấp bách để giải quyết trước tiên.

Bà Thạch Lê Anh, người tiên phong và có những đóng góp to lớn cho

khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup) tại Việt Nam đóng góp ý kiến cho dự thảo Đề án

Phát biểu bế mạc hội thảo, ông Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng cảm ơn sự phối hợp của đơn vị tư vấn vì đã giúp tỉnh xây dựng dự thảo Đề án này. Ông cũng đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu ý kiến của chuyên gia phản biện và một số đại diện các Sở ngành, tổ chức để hoàn thiện Đề án, như: Điều chỉnh lại tên của đề án phù hợp, đánh giá đúng thực trạng về khởi nghiệp của tỉnh, xác định lại mục tiêu giai đoạn 2017-2020 cụ thể, phù hợp hơn đảm bảo phải triển khai thực hiện được…Trong đó cần tập trung vào hai phần việc: thứ nhất là giải pháp để thống nhất cách hiểu chung về các thuật ngữ liên quan đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ sở ban ngành, địa phương trong tỉnh và thứ hai là các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực thế mạnh của tỉnh là nông nghiệp.

Qua hội thảo, đơn vị tư vấn sẽ hoàn chỉnh Đề án khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2025, gửi Ban Quản lý Dự án nghiệm thu và trình UBND tỉnh phê duyệt để triển khai thực hiện.

Trần Văn Vạn

Cán bộ truyền thông


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4601545
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa