TIN HOẠT ĐỘNG

Trao chứng nhận tốt nghiệp cho các doanh nghiệp được ươm tạo giai đoạn từ tháng 4/2016 - 4/2017

Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, một hoạt động trọng tâm của Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng do Canada tài trợ, được chính thức thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 15/4/2015. Trong quá trình đó, Vườn ươm đã chọn 8 doanh nghiệp nhỏ và vừa có ý tưởng kinh doanh tốt để ươm tạo. Trải qua thời gian nghiên cứu và học hỏi cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP), đến nay Vườn ươm đã hoàn thành các hoạt động ươm tạo cho 5 doanh nghiệp trong giai đoạn từ tháng 4/2016 đến tháng 4/2017, bao gồm đào tạo, nâng cao kiến thức kinh doanh và năng lực xây dựng kế hoạch kinh doanh, kế hoạch bán hàng phù hợp cho từng doanh nghiệp; kết nối các doanh nghiệp với thị trường thông qua hỗ trợ xúc tiến thương mại; kết nối doanh nghiệp có nhu cầu với các đơn vị nghiên cứu để cải tiến sản phẩm; và tổ chức cho doanh nghiệp học tập kinh nghiệm hoạt động, sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp thành công trong khu vực... Kết quả, 4 doanh nghiệp đã được chứng nhận tốt nghiệp. Qua quá trình ươm tạo trong 12 tháng, các doanh nghiệp này đã có bước tiến đáng kể trong việc thay đổi tư duy kinh doanh, biết cách tiếp cận thị trường và đặc biệt là tăng trưởng về doanh thu,...

Để ghi nhận những thành quả đạt được của 04 doanh nghiệp ươm tạo và là cơ hội để Vườn ươm giới thiệu các doanh nghiệp đến các bạn trẻ - các bạn đoàn viên, thanh niên như là lời động viên, khuyến khích và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các bạn, vào chiều ngày 23/8/2017 tại Lễ Tổng kết cuộc thi "Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp" năm 2017, Vườn ươm đã kết hợp trao chứng nhận tốt nghiệp cho 04 đã đạt những tiêu chí tốt nghiệp của Vườn ươm.

Ông Nguyễn Phi Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Dự án PTDNNVV, Giám đốc Vườn ươm và Ông Mai Phước Hưng - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Vườn ươm trao chứng nhận tốt nghiệp và hoa cho 04 doanh nghiệp tốt nghiệp

Các doanh nghiệp được trao chứng nhận tốt nghiệp bao gồm:

1. Công ty TNHH MTV Thiên Vạn Tường với ý tưởng kinh doanh là "mô hình liên kết nấm bào ngư xám và đa dạng hóa sản phẩm đầu ra để mở rộng thị trường", có trụ sở tại số 155A ấp An Thành, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

2. Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Biển với ý tưởng kinh doanh "mở rộng thị trường và kênh phân phối cho mắm cá rô không xương", có trụ sở tại ấp Long Thạnh, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

3. Cơ sở sản xuất khoai lang cắt lát 8 Mập với ý tưởng kinh doanh "đa dạng hóa sản phẩm đầu ra để mở rộng thị trường tiêu thụ snack khoai lang", có trụ sở tại số 344/7 ấp Hòa Lợi, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

4. Cơ sở sản xuất nước cốt bần Ngọc Hồng với ý tưởng kinh doanh "mở rộng thị trường đa dạng hóa sản phẩm", có trụ sở tại ấp Chợ, thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Ông Nguyễn Anh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiên Vạn Tường đại diện các doanh nghiệp tốt nghiệp phát biểu cảm nghĩ

Hiện tại, Vườn ươm doanh nghiệp Sóc Trăng đang thực hiện các hoạt động ươm tạo cho nhóm doanh nghiệp được chọn trong năm 2017. Song song đó, các nhóm khởi nghiệp đạt giải nhất, nhì và ba trong cuộc thi "Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2017" cũng sẽ được đưa vào giai đoạn ươm tạo tại Vườn ươm, được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh. Với những thành quả ban đầu như thế, Vườn ươm doanh nghiệp Sóc Trăng nói riêng và Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng nói chung mong đợi sẽ từng bước hun đúc tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các bạn trẻ cũng như của cộng đồng DNNVV tỉnh Sóc Trăng.

Mã Thị Minh Tâm

Cán bộ hỗ trợ Vườn ươm doanh nghiệp


VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN

QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê lượt truy cập

Số người trực tuyến:
Tổng số lượt truy cập: 4532458
Thông báo
Bạn có chắc muốn xóa